Xe nước mía xưa - Một miền ký tức tươi đẹp

 Xe nước mía xưa như thế nào? Có gì khác xe nước mía ngày nay không? Đó là câu hỏi có nhiều bạn trẻ 9x 2k. Tuy nhiên thì hình ảnh xe nước mía ngày xưa luôn in trong đầu của những thế hệ trước. Nó gợi nhớ cho ta nhiều kỷ niệm về thời xưa, thời thanh xuân của thế hệ 7x 8x. Vậy xe nước mía xưa có gì để người ta nhớ đến nhiều như vậy. 

Khi nhắc đến xe nước mía ngày xưa người ta thường nhớ đến những hồi ức, những kỷ niệm thanh xuân tươi đẹp thời trẻ. Họ nhớ những kỷ niệm thời gian học trò, thời sinh viên, thời tình yêu với chiếc xe đạp đưa người yêu qua từng con ngõ, hàng quán. Cái thời còn gian khó, khi đất nước ta còn nghèo, máy móc, tự động hóa, công nghệ chưa phát triển. Vì thế mà những chiếc xe nước mía thời xưa phải dùng sức người để ép chứ chưa có điện để chạy như bây giờ. 

Cách xe nước mía ngày xưa hoạt động. Xe nước mía xưa dùng hoàn toàn bằng sức người vận hành. Cây mía sẽ được đưa vào đầu ép mía để nghiền. Sau khi hết lần một sẽ được ép tiếp lần sau, ép đến khi nào kiệt nước thì thôi. Nước mía quay bằng tay nhiều lần như vậy thì sẽ tạo bọt mía nên rất thơm ngon. Xe nước mía sử dụng motor điện thì ép 1 lần kiệt nước sẽ không tạo được nhiều bọt như vậy. Ngày nay vẫn còn xe nước mía quay tay nhưng có sử dụng cả điện để đáp ứng nhu cầu từng khách hàng cũng như để phòng trường hợp cúp điện.

Để đạt hiệu quả kinh tế cao nhưng vẫn muốn giữ được hương vị nét xưa thì bạn nên chọn những loại xe nước mía có quay tay. Loại này có thế tạo bọt mía rất ngon lại vừa có thế chạy điện. Công ty Máy ép mía Việt Thống chuyên sản xuất, phân phối các loại máy ép mía, xe nước mía. Liên hệ ngay để được tư vấn!

CÔNG TY TNHH-SX-TM-DV VIỆT THỐNG HƯNG THỊNH

Địa chỉ: 130C, Tô Ngọc Vân, P.Thạnh Xuân, Quận 12, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 093 881 7979

Email: congtyvietthong@gmail.com

Website: https://xenuocmiasieusach.com.vn/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Máy ép mía siêu sạch Việt Thống

Lựa chọn máy ép mía gia đình tốt cho sức khỏe